Chọn màu sắc theo phong thủy cho không gian nhà bếp
Thang màu trong gian bếp nên nhạt làm chính, như màu trắng khiến cho không
gian thêm thoáng đãng, màu xám nhũ bạc tân tiến cũng có thể nắm bắt, màu xám
hoặc màu mật ông nhạt cũng lịch sự, nhưng hay nhất sáng sủa nhất là màu nâu
nhạt.
Nhưng, sắc màu gian bếp cũng không nên có cảm giác thiên về âm quá. Bởi gian bếp là nơi luôn nắm bắt tới nước (thuỷ) mà nước thuộc âm, tuy chưa đủ ép dương khí, nhưng màu sắc gian bếp vẫn nên sáng sủa, thoáng mát.
Gian bếp nên chọn lựa màu ấm điểm xuyết, cũng làm tăng không khí ấm cúng , có lợi lành cho gia đình. Ví như màu lam da trời tăng tính thoáng đãng lãng mạn, có cảm giác nhẹ nhõm mát mẻ ; màu xanh lục tăng tính hoạt bát tiến lên, màu vàng tràn đầy ấm cúng trong nhiệt tình, màu phớt hồng cũng được số lượng người ưa thích , tóm lại là làm thế nào tậu được màu sắc hài hoà hợp với con mắt người nội trợ đầu bếp nhiều lúc làm việc nơi bếp núc.
Sắp xếp phòng bếp nên xem màu phong thủy, màu trắng, xám nhẹ nhàng sẽ mang lại sự hài hòa âm dương cho phòng bếp.
Nếu phần cứng của gian bếp đã hình thành, thì về phần mềm cần trang trí bằng những màu sắc đẹp, như về mùa xuân, mùa hạ có thể lựa màu lam nhạt trang nhã , mềm mại, khăn trải bàn, rèm che cửa sổ … nên chọn màu này, những đồ điện gia dụng như tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng … cũng nên mang màu sắc tương tự, trông sẽ thanh thoát, nhẹ nhõm hơn. Mùa thu, mùa đông nên tậu màu hồng nhạt ấm áp , như rèm cửa, khăn trải bàn kẻ ca rô màu hồng.
Về chiếu sáng trong gian bếp, phong thuỷ học cũng vô cùng chú trọng về mặt này. Gian bếp nói chung là u ám ẩm thấp, không hòa hợp với phong thuỷ học, và cũng không hòa hợp với điều kiện vệ sinh tân tiến là gian bếp phải thoáng đãng, sạch sẽ. Vậy nên gian bếp nên được chiếu sáng bằng đèn ống mang ánh sáng ngoài trời .
Trong gian bếp ngoài chiếu sáng cơ bản, còn cần có đèn chiếu sáng cục bộ, không nên tạo hiện tượng “sấp bóng” ở bất cứ chỗ nào, nếu cần còn phải bố trí đèn chiếu sáng cục bộ, nắm bắt xong tắt ngay.
các phòng chứa thực phẩm dụng cụ ăn như kho lạnh, chạn bát cũng cần lắp bóng đèn nhỏ chiếu sáng bên trong theo nguyên tắc mở cánh cửa đèn tự động sáng lên, đóng lại đèn tự động tắt.
Ngoài ra, trong bố trí gian bếp không tránh khỏi tồn tại những góc chết, góc tối, ví như: nóc chạn treo, góc tường phía dưới bể nước và các ngóc ngách khác. Trong phong thuỷ học, gian bếp nên tuân theo quy định thoáng đãng sáng sủa, mà những chỗ thường ngày mắt không trực tiếp nhìn thấy được thường rất dễ bỏ qua. Bởi đó là nơi tích bụi bặm, gián chuột và là nơi nuôi dưỡng khuẩn bệnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người trong gia đình.
Bởi vậy trong gian bếp không nên tạo số lượng góc khuất tủ, chạn cần bịt kín và định kỳ dọn sạch quét tước, chắc chắn luôn thuông thoáng sạch sẽ, gọn gàng, mỹ quan.
Nhưng, sắc màu gian bếp cũng không nên có cảm giác thiên về âm quá. Bởi gian bếp là nơi luôn nắm bắt tới nước (thuỷ) mà nước thuộc âm, tuy chưa đủ ép dương khí, nhưng màu sắc gian bếp vẫn nên sáng sủa, thoáng mát.
Gian bếp nên chọn lựa màu ấm điểm xuyết, cũng làm tăng không khí ấm cúng , có lợi lành cho gia đình. Ví như màu lam da trời tăng tính thoáng đãng lãng mạn, có cảm giác nhẹ nhõm mát mẻ ; màu xanh lục tăng tính hoạt bát tiến lên, màu vàng tràn đầy ấm cúng trong nhiệt tình, màu phớt hồng cũng được số lượng người ưa thích , tóm lại là làm thế nào tậu được màu sắc hài hoà hợp với con mắt người nội trợ đầu bếp nhiều lúc làm việc nơi bếp núc.
Sắp xếp phòng bếp nên xem màu phong thủy, màu trắng, xám nhẹ nhàng sẽ mang lại sự hài hòa âm dương cho phòng bếp.
Nếu phần cứng của gian bếp đã hình thành, thì về phần mềm cần trang trí bằng những màu sắc đẹp, như về mùa xuân, mùa hạ có thể lựa màu lam nhạt trang nhã , mềm mại, khăn trải bàn, rèm che cửa sổ … nên chọn màu này, những đồ điện gia dụng như tủ lạnh, nồi cơm điện, lò vi sóng … cũng nên mang màu sắc tương tự, trông sẽ thanh thoát, nhẹ nhõm hơn. Mùa thu, mùa đông nên tậu màu hồng nhạt ấm áp , như rèm cửa, khăn trải bàn kẻ ca rô màu hồng.
Về chiếu sáng trong gian bếp, phong thuỷ học cũng vô cùng chú trọng về mặt này. Gian bếp nói chung là u ám ẩm thấp, không hòa hợp với phong thuỷ học, và cũng không hòa hợp với điều kiện vệ sinh tân tiến là gian bếp phải thoáng đãng, sạch sẽ. Vậy nên gian bếp nên được chiếu sáng bằng đèn ống mang ánh sáng ngoài trời .
Trong gian bếp ngoài chiếu sáng cơ bản, còn cần có đèn chiếu sáng cục bộ, không nên tạo hiện tượng “sấp bóng” ở bất cứ chỗ nào, nếu cần còn phải bố trí đèn chiếu sáng cục bộ, nắm bắt xong tắt ngay.
các phòng chứa thực phẩm dụng cụ ăn như kho lạnh, chạn bát cũng cần lắp bóng đèn nhỏ chiếu sáng bên trong theo nguyên tắc mở cánh cửa đèn tự động sáng lên, đóng lại đèn tự động tắt.
Ngoài ra, trong bố trí gian bếp không tránh khỏi tồn tại những góc chết, góc tối, ví như: nóc chạn treo, góc tường phía dưới bể nước và các ngóc ngách khác. Trong phong thuỷ học, gian bếp nên tuân theo quy định thoáng đãng sáng sủa, mà những chỗ thường ngày mắt không trực tiếp nhìn thấy được thường rất dễ bỏ qua. Bởi đó là nơi tích bụi bặm, gián chuột và là nơi nuôi dưỡng khuẩn bệnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ của mọi người trong gia đình.
Bởi vậy trong gian bếp không nên tạo số lượng góc khuất tủ, chạn cần bịt kín và định kỳ dọn sạch quét tước, chắc chắn luôn thuông thoáng sạch sẽ, gọn gàng, mỹ quan.
Bình Luận